รู้จัก Texas Hold ‘Em ให้มากขึ้น

รู้จัก Texas Hold ‘Em ให้มากขึ้น No Limit Poker กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เพียงเพราะความนิยมที่น่าตื่นเต้นเท่านั้น แต่ยังมีหม้อขนาดใหญ่ที่มีให้อีกด้วย นอกจากนี้ยังได้รับการเผยแพร่อย่างสูงเนื่องจาก World Poker Tour และ ESPN อย่างไรก็ตาม มีความแตกต่างพื้นฐานระหว่าง No Limit และ Standard Hold ‘Em สิ่งสำคัญคือต้องศึกษาความแตกต่างเหล่านั้นและใช้กลยุทธ์ใหม่

Limit Hold ‘Em ใช้จำนวนเงินเดิมพันคงที่ สำหรับเกมโฮลเอ็มจำกัดที่ $5/10 คุณเดิมพันและเพิ่มทีละ $5 สำหรับพรีฟล็อป ฟล็อป เทิร์น และริเวอร์ ในทางกลับกัน No Limit Hold ‘Em จะไม่ใช้จำนวนเงินเดิมพันที่กำหนดไว้ หากคุณมีเดิมพัน 10,000 ดอลลาร์ และคู่ต่อสู้ของคุณเดิมพัน 10,000 ดอลลาร์ และคุณเพิ่มเป็น 15,000 ดอลลาร์

หากคู่ต่อสู้ของคุณเพิ่มเป็น 15,000 ดอลลาร์ด้วย คุณสามารถเรียกการเดิมพันนั้นได้เนื่องจากมือของคุณเท่ากัน ดังนั้นจึงไม่มีจำนวนเงินเดิมพันตายตัว

รู้จัก Texas Hold 'Em ให้มากขึ้น No Limit Poker กลายเป็นที่นิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่เพียงเพราะความนิยมที่น่าตื่นเต้นเท่านั้น แต่ยังมีหม้อขนาด

ความแตกต่างอีกประการหนึ่งของ Limit และ No Limit คือความจริงที่ว่าการเดิมพันไม่ได้เพิ่มขึ้นทีละน้อยของบิ๊กบลายด์ ตัวอย่างเช่น ถ้าบิ๊กบลายด์คือ 1,000 ดอลลาร์ และคุณเดิมพันพรีฟล็อป 500 ดอลลาร์ และผู้เล่นสามหรือสี่คนถัดไปก็เดิมพัน 500 ดอลลาร์ต่อคน การเดิมพัน 500 ดอลลาร์จะไม่เพิ่มขึ้นและไม่เรียกว่าการเพิ่ม

จริงๆ แล้วมันคือการเดิมพันด้วยตัวมันเอง การเดิมพันที่ขอไพ่สองคู่ ไพ่สูง หรือมือเริ่มต้นที่ดี

ความเรียบง่ายของเกมและความพร้อมใช้งานที่ง่ายดายได้ช่วยกระตุ้นความนิยมของเกมอย่างมาก สำหรับผู้ที่ชอบเล่นเกมเป็นครั้งแรกหรือเกมรูปแบบอื่น ควรเปิดใจและเรียนรู้เพียงเล็กน้อย

  • เดิมพันโป๊กเกอร์ออนไลน์ในประเทศไทยได้ที่ Bricheclub

รู้จัก Texas Hold ‘Em ให้มากขึ้น สำหรับผู้เล่นมือใหม่

รู้จัก Texas Hold ‘Em ให้มากขึ้น ผู้ที่มาเป็นครั้งแรกหลายคนพบว่าการละทิ้งบังเหียนทำได้ยากที่สุด ซึ่งแน่นอนว่าจะทำให้สิ่งต่างๆ ง่ายขึ้น บังเหียนค่อนข้างคุ้นเคยกับเกม เป็นไพ่ที่คุณคุ้นเคยบนโต๊ะ ดังนั้น หากสามารถยึดถือความคุ้นเคยของเกมและใช้กลยุทธ์ใหม่ๆ ได้ ก็จะทำได้ง่ายขึ้นมาก

การเริ่มต้นเพิ่มการตัดสินของคุณเองและปรับแต่งรายการความเป็นไปได้เบื้องต้นนั้นเป็นเรื่องง่าย เริ่มต้นด้วยมือสูง สมมติว่ามาตรฐานสต็อกของมือคือคู่ควีน เป็นมือเริ่มต้นที่จะอธิบายได้ดีที่สุดว่าแม้ว่าจะไม่ทราบแน่ชัดก็ตาม เดิมพันได้บ่อยที่สุดเป็นคู่กลาง บางทีอาจจะเป็นคู่ของเอซ โดยมีโอกาสเล็กน้อยที่จะเป็นมือที่ดีที่สุด เอซ และราชา นั่นคือมือสูง

ถ้านั่นเป็นมือสูง มือต่ำจะเป็นคู่เล็ก กษัตริย์เก่ง กับคู่ของไพ่สิบหรือต่ำกว่าของมือสูง มือที่ดีที่สุดรองลงมาคือมือสูง ตามด้วยคู่เล็ก เอซ-ควีนที่เหมาะกับไพ่คู่สูงของเอซหรือคิง ไพ่มือที่ดีที่สุดอันดับสามจะเป็นไพ่สูงและไพ่คู่เล็กที่เหมาะ

โปรดทราบว่าถึงแม้มือทั้งหมดเหล่านี้จะอยู่ในชุดเดียวกัน แต่ก็มีโอกาสน้อยกว่า – ความน่าจะเป็นต่ำ ดังนั้นหากคุณกำลังเล่นไพ่ยิปซี คุณควรระวัง

อย่างน้อยก็ไม่มีสังคมวิทยาจริงๆ มันเป็นเพียงว่าบ่อยครั้งที่มือสูงชนะ อาจเป็นเพราะผู้เล่นที่มีความสามารถมากที่สุดมีแรงจูงใจที่จะชนะในมือที่มีโอกาสชนะสูง ชิฟเฟอร์ดูเหมือนจะเข้าคู่กันด้วยวิธีนี้ เราคิดว่าเขามีแรงจูงใจสูงจากเป้าหมาย ความท้าทาย

เขายิ้มเมื่อเขารู้ว่าเขามีมือที่ชนะ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเกมนี้เขาจะทำการเดิมพันที่เป็นทวีคูณของเงินกองกลาง ทวีคูณของบลายด์ เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าเขาจะทำเช่นนั้นบ่อยที่สุด และคู่ต่อสู้ของเขารู้ดี แต่ไม่สามารถเข้าใจได้ว่าทำไม

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าฟิลได้ไปแสดงไพ่ของเขากับทุกคนอย่างน้อยหนึ่งครั้งอย่างน้อยหนึ่งครั้ง (การ์ดดีกว่าที่เขาถือพันเท่า) เขาแสดงไพ่ของเขาให้Nevada Jacks และ Company1 ที่กำลังเล่นเขาอยู่ พวกเขาเรียกการเดิมพันของเขาในขณะที่เขานำออกไปเพื่อการลงทุนของแม่น้ำ เมื่อ Nevada Jacks และ Company1 พับเก็บ ฟิลแสดงไพ่ของเขา คนดีที่มีมือไม่ดี พวกเขาคิดว่าเขากำลังบลัฟ แต่เขาไม่ใช่ เขามีสองสิบ

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเดมพันโป๊กเกอร์ได้ที่ พัฒนาการเล่นโป๊กเกอร์